BAYONETTA

อ้าวนี่มันผ่านมาจะเกือบสองเดือนแล้วเหรอ ไม่ได้เขียนเลยสิ ก็แน่ละเล่นย้ายไปอยู่บน Facebook กับ Twitter หมดแล้ว อีกไม่นานก็คงจะไม่ต้องมี Blog แล้วละมั้ง? ก็ขนาด Facebook ยังไม่อยากจะแวะเข้าไปดูเลย เพราะ update มันเยอะเหลือเกินขี้เกียจอ่าน …. เกี่ยวอะไรกับ BAYONETTA …

BAYONETTA ก็คือเกมแอชั่นมุมมองบุคคลที่สาม (ถ้านึกภาพไม่ออกให้นึกถึง God of War)  เป็นเกมที่ผมเห็นแล้วไม่คิดว่ามันจะสนุก เพราะจริงๆก็ไม่ได้ชอบเกมแนวนี้มากอะไรขนาดนั้น เพื่อนซื้อมาแล้วก็แนะนำให้เล่น ก็เลยเล่น เออปรากฏว่ามันสนุกมากเลย..

ในตัวเกมนั้นมีเนื้อเรื่องที่เหมือนจะออกแนวการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ cut scene ที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจนั่นมันก็สร้างอารมณ์ร่วมได้ดีทีเดียว ออกจะแนวๆนิดๆ คือจะเป็น animation เต็มๆไปเลยก็ไม่ใช่ แต่มันเหมือนช่องแต่ละช่องในหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่สลับทยอยกันเอาอกมาแสดง ทำให้เหมือนอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่นั่นเอง ฉากต่อสู้ก็ประกอบไปด้วยเพลงที่เข้าจังหวะกับทีมของเกม + COMBO ที่ไม่อาจจะจำได้หมด(เลย set เป็น auto ซะ) แล้วก็ตัวละตรที่กระโดดเข้าหาศัตรูที่อยู่ใกล้ๆเอง จากนั้นก็มีท่า CLIMAX สำหรับจัดการศํตรู เป็นระบบการเล่นที่มีความต่อเนื่องมากๆ ทำให้รู้สึกว่าเล่นได้เรื่อยๆแล้วก็อยากจะเล่นไปต่ออีก ส่วนอยากอื่นก็จะเป็นเหมือนเกมแนวนี้ทั่วๆไป ก็มีการ upgrade อาวุธโดยแต้มที่ได้มาจากการกำจัดศัตรู มีซื้อไอเทมเติมพลัง บลาๆ

ตัวเองเป็นสาวแว่นวัยกลางคน ที่เน้นความเซ็กซี่เหลือเกิน เอาประมาณสู้ไปเต้นโตโยตี้ไปก็ยังได้ เนื้อเรื่องก็จะมีซับซ้อนเล็กน้อย + มุขฮาๆ ทำให้บรรยากาศของเกมไม่เครียดมาก แต่พอเวลาจะเครียดก็ใช้ได้เลยทีเดียว ใช้เวลาเล่นจบไม่นานมาก เพราะว่าใช้ mode combo auto ซึ่งมันเป็น easy mode ไปในตัว เล่นยังไงก็ไม่เคยต้องใช้ไอเทมเติมพลังเลย

เกมนี้ลงทั้ง PS3, XBOX360 ซึ่ง version ที่ได้เล่นคือ PS3 อยากบอกว่า PORT ได้ไม่ดีเลยในแง่ของ render engine เพราะ tearing (VSYNC) หลุดกันเกือบจะทุก FRAME

เกินความคาดหมาย ให้ 8.25/10 ครับ 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: