Good bye DOTA (Defend Of The Ancient).

ตามหัวข้อนั่นแหล่ะครับ เกมนี้ DOTA ผมหัดเล่นเมื่อตอนที่เข้ามาทำงานที่ Vizrt ได้ประมาณครึ่งปีได้ นั่นคือเล่นมาแล้วประมาณสองปีครึ่งนั่นแหล่ะครับ นานเหมือนกัน จากเริ่มต้นที่เล่นไม่เป็นเลย เค้าเรียกว่า noob เริ่มเกมมาไม่กี่นาทีก็ตายเลยก็มี แต่เกมนี้ตายแล้วเกิดใหม่ครับ จะแพ้ชนะกันต่อเมื่อฐานของฝ่ายตรงข้ามถูกทำลายลงเราก็ชนะครับ สำหรับคนที่เคยเล่น Warcraft3 นั่นมาหัดเล่นเกมนี้ไม่ยากเลยครับ แต่จะเล่นให้เก่งนั้นมันยังอีกยาว เพราะสิ่งที่ต้องเรียนรู้นั้นมันเยอะเหลือเกิน รวมไปถึงตัว map เองที่พัฒนาปรับสมดุลเพิ่มความสนุกอยู่เรื่อยๆ

เกมนี้ต่างจาก map ปกติของ Warcraft3 อยู่ตรงที่ว่าเราจะบังคับแค่ hero เท่านั้นซึ่งจะมี skill อยู่ 4 อย่างรวมถึงท่าไม้ตายด้วย skill ปกติจะมี 4 ระดับ และท่าไม้ตายจะมี 3 ระดับ upgrade ได้ที่ lv 6 11 และ 16 ส่วน skill ปกติ upgrade ได้ทุก lv คือเมื่อ lv up เราสามารถเลือกได้ครับว่าจะ upgrade skill ไหนมาใช้ ก็ขี้นอยู่กับสถานะการณ์เช่น เราได้เปรียบรึเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม นอกจาก skill แล้วก็ยังจะมี status ให้ upgrade ด้วย นอกจากตัว hero เองแล้วเราสามารถหาซื้อ item ได้ ผสม item ได้ ซึ่งมีเยอะมากครับ เล่ายังไงคงไม่หมด แล้วเดี๋ยว version ใหม่ออกมา ก็คงมีเพิ่มมาอีก hero ก็เหมือนกันคงจะมีเพิ่มมาเช่นกัน เกมนี้เล่นได้พร้อมกัน 10 คน ปกติก็จะแบ่งเป็นฝ่ายละ 5 คน การเล่นเป็นทีมสำคัญมากครับ มันจะสนุกมากถ้าได้เล่นกับคนที่ไม่ใช่ CPU แต่ก็นั่นแหล่ะครับ เล่นกับคนบางทีมันก็เป็นสงครามน้ำลาย บลาๆ ตามหลักเกม online ครับ รายละเอียดของเกมที่เหลือคงไม่ขอพูดถึงแล้ว เพราะเยอะมากครับ

ที่มาเขียน blog นี้ก็คือ คิดว่าถึงเวลาที่จะเลิกเล่นเกมนี้แล้วครับ ปกติจะเล่นกับที่ office ทุกเย็น เน้นว่าเกือบทุกเย็นตลอดเวลาสองปีครึ่งที่ผ่านมา วันละ 1 เกมจะตกราวๆ 40 – 70 นาทีครับ นานใช่มั๊ยละ จะเห็นว่าเสียเวลาไปอย่างมากเลยทีเดียว คือเย็นมาไม่ต้องทำอะไรแล้วรอเล่นเกมอย่างเดียว มัน relax ครับ แต่อย่างที่บอกไว้ข้างบนว่าการจะเล่นให้เก่งมันยาก ถ้าเราไม่เก่งเราก็แพ้อยู่อย่างนั้น นั่นมันก็เกิดกับผมเป็นระยะเวลายาวนาน ซึ่งแพ้แต่เกมสนุก มันก็สนุกครับ แต่ถ้าแพ้แบบไม่สนุกมันก็แย่ครับ ซึ่งหลังๆมันเริ่มไม่สนุกแล้วสิ ก็เลยทบทวนอีกครั้งว่านี่คงถึงเวลาหยุดเล่นเกมนี้แล้วครับ

รอ diablo3, starcraft2, ff13, uncharted 2, clank, metal gear raiden, god of war, grand turismo รอเยอะนะเนี่ย

ตอนนี้เล่น FFX ขอบคุณอีมูและ มินิโนว่าครับ FFX นี่ยังเล่นไม่จบเลยไม่ขอ review แต่บอกได้เลยว่าตอนนี้ให้ 10 out of 10 ไปก่อนได้เลยครับ สนุกไม่แพ้ FF ภาคอื่นเลย ถ้าเล่นจบแล้วมันก็เป็นไปได้ว่ามันจะกลายเป็น FF ที่ดีที่สุดของผมก็ได้ครับ

Advertisements

One Response to Good bye DOTA (Defend Of The Ancient).

  1. gap says:

    มันสนุกก็จริง แต่เสียเวลาน่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: